Miễn Thị Thực 5 Năm Cho Người Nước Ngoài Hoặc Việt Kiều Tại Việt Nam

Thứ sáu - 25/01/2019 12:52
Miễn thị thực 5 năm: Là hình thức miễn thị thực mà Chính phủ Việt Nam ưu tiên dành cho những Người Nước Ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia. Người Nước Ngoài được hưởng hình thức miễn thị thực này mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam, được miễn Visa tối đa là 180 ngày trong thời hạn 5 năm (hết thời gian lưu trú 180 ngày mà bạn muốn ở thêm thì bạn phải đi xin gia hạn thị thực). Và nếu hết thời hạn miễn thị thực 5 năm Người Nước Ngoài có quyền xin cấp mới Giấy Miễn Thị Thực.
Miễn Thị Thực 5 Năm Cho Người Nước Ngoài Hoặc Việt Kiều Tại Việt Nam
1. Điều kiện được xét cấp Giấy miễn thị thực:
 
+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài:
- Có hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 01 năm.
- Trường hợp không có hộ chiếu/giấy tờ thay hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp (thẻ xanh) còn giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày dự kiến nhập cảnh.
 
+ Đối với Người Nước Ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài: có hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 01 năm.
 
*** Lưu ý: Giấy miễn thị thực 5 năm có thể do Cơ Quan Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở Việt Nam cấp hoặc do Đại Sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cấp. 

2. Giấy miễn thị thực 5 năm có 2 loại: 
+ Loại dán: Là giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và dùng để nhập cảnh vào Việt Nam.
 
10 photoroom

+ Loại sổ: Là giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.
 
mtt 5n4 photoroom

Để hiểu rõ hơn về thủ tục xin cấp Giấy miễn thị thực 5 năm một cách nhanh chóng, thuận tiện. Xin vui lòng liên hệ: 094.249.1931 hoặc 098.340.5409 gặp Ms. Nhi để nhận hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất. 
Người hưởng quy chế miễn thị thực 5 năm phải xuất trình mỗi khi xuất nhập cảnh Việt Nam.
 
8 object removal

Giấy miễn thị thực có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài là 06 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây